{Kinh nghiêm} Chọn mua bình sữa cho bé sơ sinh tốt nhất hiện nay

Các tiêu chí chọn mua bình sữa cho bé sơ sinh tốt nhất hiện nay. Giới thiệu các loại bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh không chịu bú bình, bình sữa giống ty mẹ nhất. Cách vệ sinh bình sữa cho bé đúng cách và kinh nghiệm tập cho bé bú bình.

Tác dụng của bình sữa cho bé.

Bình sữa cho bé chính là dụng cụ để mẹ cho bé uống sữa hay uống nước. Đối với các mẹ sinh mổ, sữa chưa về dược ngay nên không cho bé bú trực tiếp được. Khi này các mẹ sẽ phải dùng đến bình sữa cho trẻ sơ sinh để cho bé bú. Một số mẹ bị mất sữa ngay từ những ngày đầu sau sinh, phải dùng sữa công thức cũng cần dùng đến bình sữa cho bé.

Tác dụng của bình sữa cho trẻ sơ sinh

Tác dụng của bình sữa cho trẻ sơ sinh

Một số mẹ mới sinh sữa về nhiều, thì khi bú bé sẽ rất dễ bị sặc sữa. Khi này các mẹ phải vắt sữa ra, cho vào bình sữa cho trẻ sơ sinh và cho bé bú. Như vậy các mẹ mới kiểm soát tốt được lưu lượng sữa bé bú được, tránh được tình trạng bị sặc sữa. Khi bé lớn hơn, mẹ muốn bắt đầu các công việc. Các mẹ sử dụng bình sữa cho bé để các thanh viên trong gia đình ai cũng cho bé bú được.

Các mẹ cũng có thể lựa chọn một giải pháp khác là súc thìa. Một số bé không chịu bú bình, thì phải xúc thìa mới cho uống sữa được. Dùng thìa thì các mẹ sẽ khó kiểm soát được lượng sữa bé ăn. Các bé sẽ ăn thụ động và dễ bị sặc trớ, dễ tràn đổ sữa mất vệ sinh. Bơi vậy sử dụng bình sữa cho bé sữa vẫn là phương án an toàn nhất, tiện lợi nhất và vệ sinh nhất.

Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn không biết nên chọn bình sữa loại nào tốt cho bé. Nên chọn bình sữa thủy tinh hay bình sữa bằng nhựa, chọn dung tích bình chứa là bao nhiêu?. Dưới đây là một số tiêu chí chọn bình sữa cho bé sơ sinh, giúp các mẹ có thể dễ dàng tìm được bình sữa cho bé phù hợp nhất.


Tiêu chí chọn bình sữa cho bé sơ sinh.

Có nhiều tiêu chí chọn bình sữa cho bé sơ sinh như: thương hiệu, chất liệu, kiểu dáng, giá cả, … Bạn nên chọn bình sữa có thương hiệu uy tín như Chicco, Medila, Comotomo, … Các bình sữa có thương hiệu có uy tín thì đều tốt. Nhưng để chọn được bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh, thì cần thiết cân nhắc các vấn đề sau đây.

Tiêu chí chọn bình sữa cho bé sơ sinh

Tiêu chí chọn bình sữa cho bé sơ sinh

Chọn chất liệu bình sữa cho bé.

Hiện nay, có 3 loại chất lượng làm bình sữa cho bé: từ Nhựa, Thủy tinh, Silicon. Dưới đây là đánh giá chất lượng chất làm bình sữa cho bé, các mẹ tham khảo.

Bình sữa từ nhựa cứng.

Chất liệu làm bình sữa từ nhựa phổ biến là Polycarbonate, và có thành phần BPA. Tuy nhiên, các thương hiệu uy tín sẽ là không chứa BPA và sẽ có ký hiệu BPA Free trên thân bình hay vỏ hộp. Ưu điểm của bình sữa bằng nhựa cứng bền, rẻ và dùng khá tốt.

Nhược điểm của bình sữa loại này là khả năng chịu nhiệt, nếu ở nhiệt độ cao sẽ không tốt. Ngoài ra, bình sữa bằng nhựa cứng dùng lâu ngày có thể bị ố màu, và mầu xấu đi. Bởi vậy, khi chọn bình sữa cho bé, thì bạn nên ưu tiên lựa chọn bình sữa silicon hoặc bình sữa thủy tinh.

Chất liệu bình sữa cho bé

Chất liệu bình sữa cho bé

Bình sữa thủy tinh.

Bình sữa thủy tinh có khả năng chịu nhiệt rất tốt, không bị biến dạng nếu đun sôi tiệt trùng ở nhiệt độ cao. Bình sữa bằng thủy tinh bền hơn và không chứa BPA, nên ít gây độc hại hơn. Ngoài ra, bình sữa chất liệu thủy tinh dễ dàng hơn rất nhiều so với bình sữa bằng nhựa. Đồng thời bình sữa thủy tinh cũng có giá cao hơn bình sữa bằng nhựa.

Nhược điểm của bình sữa thủy tinh đó là năng, khi nhỏ mẹ cầm cho bé bú được. khi bé được vài tháng thì bé có thể tự cầm ăn, nên cầm bình sữa thủy tinh nặng và dễ vỡ hơn. Và khi bé tự cầm được, thì các mẹ nên mua bình sữa silicon vừa nhẹ và an toàn hơn.

Bình sữa Silicon.

Bình sữa Silicon không chứa chất gây độc hại, và chịu được nhiệt độ cao. Đặc biệt, bình sữa Silicon không vỡ, không xước, không méo mó … Ngoài ra, bình sữa silicon rất nhẹ nên bé có thể tự cầm bình ti rất dễ dàng. Đa phần, bình Silicon đều có van an toàn để kiểm soát lượng sữa chảy ra, nên các mẹ hoàn toàn yên tâm. Kể cả khi bé cầm chẳng may bóp mạnh, sữa sẽ chảy ra nhiều thì bé không bị sặc sữa.

Bình sữa Silicon

Bình sữa Silicon

Với nhiều ưu điểm hơn hẳn các chất liệu khác, nên bình sữa Silicon được xem bình sữa tốt cho bé. Nhược điểm của bình sữa Silicon là giá khá cao, các mẹ nên cân nhắc khi mua bình sữa loại này.

Chọn kiểu dáng và kích thước.

Bình sữa cho bé có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Thông thường bình sữa cho trẻ thường hình trụ, có kiểu làm cong phần cổ bình hay phần thân lồi lõm cho bé dễ cầm hơn. Một số kiểu bình sữa cho bé được làm giống như bầu ngực của mẹ, để bé dễ ti bình hơn. Nhưng nếu căn cứ vào cổ bình, thì bình sữa cho trẻ được chia ra làm 2 loại: bình sữa cổ hẹp & bình sữa cổ rộng.

Kiểu dáng bình sữa cho bé

Kiểu dáng bình sữa cho bé

Bình sữa cho bé cổ hẹp.

Bình sữa cho bé cổ hẹp có ưu điểm là bé dễ cầm nắm, nhưng vệ sinh bình sữa thường khó hơn. Các mẹ phải cần đến các thiết bị chuyên dụng, mới có thể vệ sinh bình sữa cổ hẹp được. Một nhược điểm nữa, đó là khi cho sữa vào bình các mẹ phải hết sức cẩn thận. Tránh trường hợp cổ bình nhỏ, sữa rơi vãi ra ngoài lãng phí.

Bình sữa cho bé cổ hẹp

Bình sữa cho bé cổ hẹp

Bình sữa cho trẻ sơ sinh cổ rộng.

Ưu điểm của bình sữa cho trẻ sơ sinh cổ rộng đó là dễ vệ sinh, và dễ dàng đổ sữa vào bình. Đối với bình sữa cổ rộng các mẹ có thể vệ sinh dễ dàng, mẹ có thể cho cả bàn tay hay cho các dụng cụ rửa vào sâu dưới đáy bình. Nên bình sữa cổ rộng sẽ có nhiều ưu điểm hơn bình sữa cổ hẹp. Nhược điểm, thân bình sữa to bé khó cầm nắm để tự uống.

Bình sữa cho trẻ sơ sinh cổ rộng

Bình sữa cho trẻ sơ sinh cổ rộng

Chọn kích thước bình sữa cho bé.

Bình sữa cho bé có 2 loại lớn và nhỏ, bình sữa nhỏ cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi thường có dung tích từ 100ml đến 150ml. Bình sữa lớn cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên, thường có dung tích từ 225ml đến 250ml. Tùy theo độ tuổi của trẻ, các mẹ có thể mua bình sữa cho bé loại nhỏ hoặc loại lớn. Thông thường để tiết kiệm, các mẹ thường mua loại to luôn để bé có thể uống từ 0-6 tháng và sau 6 tháng. Tuy nhiên, các mẹ nên mua bình sữa cho trẻ theo độ tuổi.

Kích thước bình sữa cho bé

Kích thước bình sữa cho bé

Vì, từ 0-6 tháng bé chưa ăn được nhiều. Các bình sữa loại nhỏ có vạch chia dung tích đên10ml, điều này sẽ rất tiện để đo lượng ăn của bé. Hơn nữa, mua bình nhỏ bé sẽ dễ cầm nắm hơn. Khi bé hơn 6 tháng, các mẹ nên đổi sang bình sữa dung tích lớn hơn. Vạch chia lúc này cũng lớn hơn khoảng 20-50ml. Lượng sữa bé ăn đã nhiều hơn, nếu các mẹ dùng bình nhỏ sẽ không đủ. Khi này, bé có thể tự cầm được bình sữa, mẹ không phải lo lắng.

Chọn núm vú bình sữa cho bé.

Chọn núm vú là rất quan trọng khi mua bình sữa cho bé, bởi núm vú là bộ phận rất quan trọng. Việc chọn núm vú bình sữa sẽ ảnh hưởng đến việc bé có chịu bú bình hay không. Thông thường, các mẹ sẽ thích núm vú mềm có cảm giác giống như ti mẹ. Dưới đây là các tiêu chí để phân loại núm vú bình sữa cho bé như: chất liệu, kích cỡ, hình dạng, tốc độ dòng chảy. Các mẹ có thể tham khảo trước khi mua bình sữa cho bé.

Núm vú cao su.

Núm vú cao su khá mềm, dễ biến dạng và không bền. Khi mới mua về thường có mùi cao su, một số trẻ còn bị dị ứng cao su. Nên khi mới mua về, các mẹ cần luộc kỹ bằng nước sôi nhiều lần để loại bỏ mùi rồi mới cho bé sử dụng. Núm vú cao su không bền và tốt bằng núm silicon.

Núm vú cao su

Núm vú cao su

Núm vú silicon.

Núm vú silicon cứng hơn núm vú cao su một chút, bé sẽ có cảm giác giống như ti mẹ. Núm vú silicon dễ làm sạch hơn & chịu nhiệt tốt hơn. Ưu điểm của núm vú silicon đó là bền, khi trẻ đang ngứa lợi mọc răng. Lúc này bé rất hay cắn, nhai rách núm vú. khi đó núm vú bằng silicon bền hơn loại núm cao su.

Núm vú silicon

Núm vú silicon

Hình dạng núm vú.

Thiết kế cổ của bình sữa cho bé, ảnh hưởng đến hình dạng núm vú. Thông thường, hình dạng núm vú gần giống hình dạng ti mẹ. Núm vú loại bình cổ rộng, sẽ to hơn núm loại bình cổ hẹp. Dạng thứ 2 là núm vú nha khoa, được thiết kế để định hình cho răng mọc.

Hình dạng núm vú

Hình dạng núm vú

Tốc độ dòng chảy.

Đối với trẻ sơ sinh từ 0-3 tháng, thì các mẹ nên sử dụng kích thước núm vú nhỏ nhất. Khi này núm vú chỉ có 1 lỗ nhỏ, và lượng chảy sữa là chậm nhất để bé kịp bú và nuốt. Khi bé từ 3-6 tháng sẽ uống nhiều hơn, nên cần nhiều lỗ hơn để tốc độ dòng chảy nhanh hơn. Ngoài 6 tháng, thì bé có thể sử dụng núm vú size L với 4 lỗ để cho tốc độ chảy nhanh hơn nữa.

Tốc độ chảy phụ thuộc vào kích thước núm vú

Tốc độ chảy phụ thuộc vào kích thước núm vú chia theo tháng tuổi

Ngoài các chọn núm vú theo độ tuổi, thì các mẹ cũng nên căn cứ theo sức ăn của bé. Ví dụ như bé từ 3-6 tháng, ăn được nhiều thì các mẹ cũng nên mua núm vú size to hơn để cho bé dùng.

Hệ thống thông khí.

Hệ thống thông khí của bình sữa cho bé, có tác dụng bảo vệ trẻ khỏi bị sặc sữa và đầy hơi. Loại bình sữa có hệ thống thông khí thường có một van thông khí. Để khi bé bú liên tục, không khí từ bên ngoài sẽ đi vào qua van tạo ra áp lực. Lúc này sữa sẽ được đưa từ từ xuống miệng bình, điều này sẽ giúp bé bú một cách dễ dàng hơn.

Hệ thống thông khí

Hệ thống thông khí

Chọn bình sữa có van chống sặc.

Đối với những bình sữa có van chống sặc, sẽ giúp trẻ không bị đầy hơi khi ăn xong. Giảm được cảm giác đầy bụng khó chịu, chống nôn trớ cho bé. Và đặc điểm lớn nhất khi bé sử dụng bình sữa có van chống sặc là ko bị sặc sữa.

Bình sữa có van chống sặc

Bình sữa có van chống sặc


Các loại bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình sữa cho trẻ sơ sinh, như các thương hiệu: Comotomo, Philips Avent, Nuk, Pigeon, Dr Brown… Dưới đây là một số thương hiệu nổi tiếng & được đánh giá là tôt, các mẹ tham khảo để mua bình sữa cho bé nhé.

Bình sữa Comotomo.

Bình sữa Comotomo là thương hiệu của Hàn Quốc. Đây là bình sữa loại tốt cho bé mà các mẹ nên mua dùng. Với chất liệu silicon mềm, được dùng trong y tế và hoàn toàn không chứa BPA rất an toàn cho bé. Đặc biệt, khi sử dung bình sữa Comotomo mà bé không chịu ti, các mẹ có thể bóp nhẹ thân bình để sữa chảy ra.

Bình sữa Comotomo

Bình sữa Comotomo

Xem giá khuyến mãi.

Bình sữa Comotomo được thiết kế khá hoàn hảo, ở giữa miệng bình và núm vú có các khớp. Các van này rất chắc chắn, giúp ngăn không cho sữa chảy ra ngoài kể cả khi bị dốc ngược. Ngoài ra, bình Comotomo còn có hai van thông khí, giúp giảm hiện tượng đầy hơi và nôn trớ cho bé khi bú. Thân bình Comotomo hình tròn, khá mềm khiến bé thích hơn khi tự cầm ti. Núm vú rất mềm mại, tạo cho bé cảm giác như đang được bú mẹ.

Núm vú Comotomo

Núm vú Comotomo

Bình sữa Comotomo có 2 loại dung tính, loại 150ml có núm vú 1 tia và 2 tia cho trẻ từ0-6 tháng. Loại 250ml với núm vúi 3 tia hoặc 4 tia dùng cho trẻ từ 6 tháng trở lên. Bình sữa Comotomo là loại bình sữa cổ rộng, nên rất dễ vệ sinh bình sữa. Với chất liệu Silicon, chịu nhiệt rất tốt nên các me có thể luộc hoặc ngâm trong nước sôi để tiệt trùng. Comotôm có 2 màu hồng và màu xanh lá cây viền quanh cổ, cho mẹ lựa chọn. Giá bình sữa Comotomo rơi vào khoảng hơn 300k, cao hơn một số loại bình sữa khác.


Bình sữa Medela.

Medela là thương hiệu nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ. Bình sữa Medela được sản xuất dựa trên quy trình hiện đại của Châu Âu. Với các chất liệu nhựa PP, Silicone rất an toàn và hợp vệ sinh cho trẻ. Một lưu ý là, tất các bình chứa đều có kích thước vừa vặn với các máy hút sữa Medela. Điều này rất thuận tiện cho các mẹ sử dụng máy hút sữa Medela. Mẹ có thể sử dụng bình sữa Medela để trữ sữa hoặc dùng bé bú mà vẫn tuyệt đối an toàn.

Bình sữa Medela

Bình sữa Medela

Xem giá khuyến mãi.

Bình sữa Medela / bình chứa sữa Medela có 2 dung tích. Loại 150ml dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi. Loại 250ml dành cho trẻ trên 6 tháng. Các mẹ có thể mua bình chưa sữa sau đó lắp múm vú vào. Các sản phẩm của Medela được nhiều mẹ tin dùng, nhờ sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chất lượng tốt. Nên các mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, giá của của bình sữa Medela rơi vào khoảng 150-300k.


Bình sữa Chicco.

Chicco là thương hiệu của Ý, chuyên về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Bình sữa Chicco với thiết kế kiểu dáng bầu tròn và rộng, cổ nghiêng và núm ty mềm gần giống với ty của mẹ. Đặc biệt, bình sữa Chicco sử dụng chất liệu nhựa PP và silicon an toàn cho trẻ.

Bình sữa Chicco

Bình sữa Chicco

Xem giá khuyến mãi.

Bình sữa Chicco có 2 dung tích: loại 150ml cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi, loại 250ml cho trẻ trên 6 tháng tuổi. Thiết kế đầu ti ngậm độc đáo dốc nghiêng. Để lượng sữa sẽ luôn dồn đổ đầy xuống đầu ti, giúp trẻ bú sữa dễ dàng hơn. Bình sữa Chicco với chất liệu silicon mềm, có thể kéo dãn và đàn hồi tốt. Mang lại cho bé cảm giác thân thuộc, tự nhiên như khi bú mẹ. Núm ty của bình sữa Chicco có van chống sặc kép, giảm tối đa nguy cơ đầy hơi chướng bụng và nôn trớ ở trẻ.


Bình sữa Pigeon.

Bình sữa Pigeon là thương hiệu của Nhật. Phần lớn bình sữa Pigeon được thiết kế cổ rộng, chống trơn trượt giúp bé dễ cầm nắm bằng tay. Với chất liệu nhựa PPSU và Silicone rất an toàn, và không chứa BPA độc hại. Trên thân bình Pigeon có các vạch chia rõ ràng, giúp bố mẹ dễ dàng điều chỉnh lượng sữa. Núm vú được thiết kế chống sặc và đầy hơi rất hiệu quả.

Bình sữa Pigeon

Bình sữa Pigeon

Xem giá khuyến mãi.


Bình sữa Nuk.

Bình sữa Nuk là thường hiệu đến từ Đức, ưu điểm là có nhiều tính năng phát triển hàm của trẻ. Bình Nuk có nhiều dạng thể tích từ 110ml đến 330ml, đa dạng về chủng loại bình và núm ti cho bạn chọn.

Bình sữa Nuk

Bình sữa Nuk

Xem giá khuyến mãi.

Với chất liệu thủy tinh và nhựa PP, không chưa BPA nên rất an toàn. Ưu điểm vượt trội của bình sữa Nuk, ở phần núm vú. Núm vú Nuk có đầu ti dốc nghiêng, dựa trên đường cong của lưỡi. Nên rất phù hợp với khoang miệng của bé. Khi trẻ ti bình núm vú sẽ nằm gọn trên đường dốc của lưỡi, và kích thích lưỡi vận động. Lúc này, bé sẽ có cảm giác thích thú như đang bú ti mẹ vậy.

Núm vú Nuk

Núm vú Nuk

Núm vú Nuk còn có tác dụng chỉnh nha, rất có lợi cho sự phát triển của răng và hàm của trẻ. Lỗ tiết sữa của núm vú Nuk nằm ở phía trên, nên các tia sữa không đi thẳng vào họng bé. Hạn chế tối đa hiện tượng sặc sữa, khi bé hút quá mạnh hay núm bị rách.


Bình sữa Philips Avent.

Bình sữa Philips Avent cải tiến mới giảm đầy hơi với van giữ sữa Air free. Đặc biệt là bình sữa Natural mô phỏng tự nhiên, giống hệt như trẻ đang ti mẹ. Điều này thuận tiện cho việc chuyển đổi từ bú mẹ sang bú bình dễ dàng hơn.

Bình sữa Philips Avent

Bình sữa Philips Avent

Xem giá khuyến mãi.

Núm vú bình sữa Philips Avent đươc thiết kế kiểu hình cánh hoa đồng tâm phía trong rất mềm mại. Đầu núm vú được thiết kế đường lõm Latch-on, giúp bé bú bình thoải mái hơn.

Núm vú bình sữa Philips Avent cho trẻ 0-3 tháng

Núm vú bình sữa Philips Avent cho trẻ 0-3 tháng

Với chất liệu Silicon mềm mại, Núm vú Philips Avent có van chống sặc giúp lưu thông không khí hiệu quả. Hạn chế tối đa rủi ro sặc sữa và đầy hơi, nên các mẹ hoàn toàn yên tâm cho bé ti.

Núm vú bình sữa Philips Avent cho trẻ 3-6 tháng

Núm vú bình sữa Philips Avent cho trẻ 3-6 tháng

Thân bình sữa Philips Avent được làm từ chất liệu thủy tinh, nhựa PP, nhựa PA cao cấp. Không chứa BPA, nên rất an toàn cho bé. Bình sữa Philips Avent có nhiều loại dung tích, với những vạch chia rõ ràng. Thân bình Philips Avent có hình dạng thắt eo, giúp mẹ hay bé cầm nắm dễ dàng, tránh mỏi tay và chống trơn trượt. Thuộc dạng bình sữa cổ rộng, nên rất tiện lợi cho việc vệ sinh và khi cho sữa vào bình.

Thân bình sữa Philips Avent

Thân bình sữa Philips Avent


Bình sữa Dr. Brown’s.

Dr Brown’s là thương hiệu của Mỹ, được đánh giá bình sữa chống sặc tốt nhất hiện nay. Bình sữa Dr. Brown’s luôn là loại bình thường được các bác sỹ nhi khoa khuyên dùng. Với chất liệu nhựa PES cao cấp, đảm bảo không chứa BPA nên rất an toàn cho trẻ. Bình sữa Dr. Brown’s có 2 loại cổ rộng & cổ hẹp, giá cũng mềm hơn các loại khác.

Bình sữa Dr. Brown’s

Bình sữa Dr. Brown’s

Xem giá khuyến mãi.

Núm vú Dr. Brown’s được làm bằng silicon mềm mại, thiết kế xẻ rãnh quanh núm vú. Trẻ có thể tự điều tiết được lượng sữa, nên hạn chế hiệu quả tình trạng sặc sữa.

Núm vú Dr. Brown’s

Núm vú Dr. Brown’s

Hệ thống van thông khí của bình sữa Dr. Brown’s nối liền núm vú và thân bình bằng một đường ống. Khi trẻ bú, không khí được thông từ núm vú qua hệ thống van khí, Đi vòng đến điểm cuối cùng của bình sữa ,qua ống mà không tiếp xúc với sữa trong bình. Điều này làm giảm quá trình oxy hóa, và duy trì được các chất dinh dưỡng. Hạn chế tối đa lượng không khí bé nuốt phải khi bú bình.

Hệ thống thông khí của bình sữa Dr.Brown's

Hệ thống thông khí của bình sữa Dr.Brown’s

Tuy nhiên, hệ thống thông khí của bình sữa Dr.Brown’s lại là một nhược điểm, đó là khó làm vệ sinh hơn các loại bình sữa khác.

Các bộ phận của bình sữa Dr Brown

Các bộ phận của bình sữa Dr Brown


Vệ sinh bình sữa cho bé đúng cách.

Trong sữa công thức có rất nhiều chất béo, nên chỉ rửa bằng nước thông thường khó mà sạch được. Để vệ sinh bình sữa cho bé đúng cách, các mẹ cần tiệt trùng bình sữa thật sạch và để khô trước khi pha. Các mẹ cần mua thêm dụng cụ, và nước rửa vệ sinh bình sữa cho trẻ. Dưới đây là các bước giúp mẹ vệ sinh bình sữa đúng cách.

Vệ sinh bình sữa cho bé đúng cách

Vệ sinh bình sữa cho bé đúng cách

 • Bước 1: đầu tiên, các mẹ cần tháo hết tất cả cá bộ phận của bình sữa cho bé. Sau đó sử dụng các dụng cụ cọ bình sữa và nước rửa bình sữa chuyên dụng.
 • Bước 2: Tiệt trùng bình sữa bằng nước đun sôi hoặc trong máy tiệt trùng bình sữa.
 • Bước 3: Ngâm bình sữa cho bé trong nước đun sôi từ 5- 10 phút để tiêu diệt hết vi khuẩn. Sau đó để bình sữa khô tự nhiên, để ở nơi thoáng mát. Các mẹ không nên sử dụng các loại khăn lau để làm khô bình sữa.
 • Bước 4: Các mẹ nên che chắn hoặc để riêng bình sữa, tránh vi khuẩn xâm nhập.

Lưu ý: Khi bình sữa cho trẻ hoặc núm vú của bình sữa có đấu hiệu bị rạn, nứt. Các mẹ nên thay mới bình sữa cho bé, để đảm bảo được sức khỏe cho trẻ tốt nhất.


Khi nào cần thay bình sữa và núm vú.

Đọc đến đây, thì các mẹ đã biết lựa chọn mua bình sữa loại nào tốt. Nhưng các mẹ cũng lưu ý khi nào cần thay bình sữa và núm vú. Dưới đây là một số lưu ý, để các mẹ tham khảo nhé.

Khi nào cần thay bình sữa cho bé.

 • Khi tháng tuổi của bé lớn hơn hay lượng ăn của bé nhiều hơn. Các mẹ nên thay bình sữa, có dung tích lơn hơn cho bé.
 • Khi bình sữa cho bé bị nứt, sứt, vỡ. Điều này không an toàn khi đựng sữa, và có thể làm bé bị thương. Các mẹ cũng nên thay bình sữa mới cho bé.
 • Khi bình sữa cho bé bị xước, mòn. Các vi khuẩn có thể ẩn nấp từ những vết xước, không an toàn cho bé. Lúc này, các mẹ cũng nên thay bình sữa mới cho bé.

Khi nào cần thay núm vú.

 • Tùy theo tháng tuổi và lượng ăn của của bé nhiều hơn. Các mẹ cần thay núm vụ có nhiều lỗ hơn, để bé ăn được nhiều và nhanh hơn.
 • Các lỗ chảy bị rộng hơn, sữa chảy thành dòng nhiều hơn lượng sữa chảy trên lỗ. Các mẹ cần mua núm vú mới để thay.
 • Núm vú bị nứt, xước có thể sẽ làm sữa chảy ra nhiều, dễ khiến bé bị sặc. Khi này mẹ cũng nên mua núm vú mới thay cho bé.
 • Núm vú đổi màu, bị giãn ra, kéo mà không đàn hồi nữa. Lúc này, có thể chất liệu của núm đã xuống cấp. Các mẹ cần mua núm vú mới cho bé.

Xem thêm: Sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi tốt nhất hiện nay!

Lời kết.

Hiện nay, trên thị trường bình sữa cho bé có rất nhiều loại từ rẻ đến đắt. Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, sẽ giúp các mẹ chọn mua bình sữa cho bé loại tốt và phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy chia sẻ bài viết nếu cảm thấy hữu ích nhé!

Xem thêm Series bài viết dành cho Mẹ và Bé.

Để trở về Trang Chủ bạn hãy click vào đây.

Like và chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc:

Facebook