{Đánh giá} Các loại sữa bầu tốt, ngon và dễ uống nhất hiện nay

Sữa bầu tốt phải dễ uống, hạn chế được táo bón, tránh béo phì và vào con không vào mẹ. Dưới đây là các loại sữa bầu tốt cho 3 tháng đầu, các tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ. Các mẹ hãy tham khảo và chọn mua loại sữa bầu tốt nhất cho mình.

Các tiêu chí đánh giá sữa bầu loại tốt.

  • Sữa bầu tốt phải có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bà bầu và thai nhi như: Sắt, Canxi, Kẽm, Axit folic…  là những chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phân chia tế bào.
  • Sữa bầu loại tốt phái có các dưỡng chất bổ xung như: Omega 3, Omega 6, DHA, ARA… nhằm hỗ trợ phát triển não bộ của thai nhi.
  • Ngoài ra, sữa bầu nào tốt thì phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, dinh dưỡng sẽ vào con chứ không vào mẹ.
  • Chứa nhiều chất sơ tự nhiên, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa làm giảm táo bón.
  • Sữa bầu loại tốt phải mát và dễ uống, không gây buồn nôn & khó tiêu.
  • Sữa có ít chất béo để các mẹ bầu tránh béo phì trong thời gian thai kỳ.

Một số loại sữa bầu tốt nhất hiện nay.

Sữa bầu nào tốt nhất hiện nay? là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm. Tuy nhiên, câu trả lời chính xác nhất đó là: không có loại sữa bầu nào tốt nhất với tất cả các mẹ bầu. Mà mỗi loại sữa bầu tốt sẽ phù hợp với một số mẹ bầu.

Dưới đây là đánh giá ưu nhược điểm của các loại sữa bầu tốt nhất hiện nay. Các mẹ tham khảo rồi chọn mua loại sữa bầu phù hợp nhất với mình!

Sữa bầu tốt nhất hiện nay

Sữa bầu tốt nhất hiện nay


Sữa bầu Morinaga.

Đầu tiên phải nhắc đến đó là sữa bầu Morinaga của Nhật, đây là dòng sữa tốt nhất cho bà bầu. Sữa bầu Morinaga có vị nhạt không gậy, có mùi thơm, khá mát và là loại sữa bầu dễ uống. Điểm cộng của sữa Morinaga là khi uống, các dưỡng chất sẽ vào con chứ không vào mẹ. Nên các mẹ bầu yên tâm chọn uống mà không sợ tăng cân hay béo phì.

Sữa bầu Morinaga cung cấp đầy đủ thành phần dưỡng chất, vintamin cho mẹ và sự phát triển của thai nhi. Như:  sắt, canxi, DHA, Axit Folic… Ngoài ra, sữa Morinaga còn chứa men Lactase, có khả năng phân rã các thành phần khó tiêu. Làm giảm cảm giác đầy bụng, khó tiêu và buồn nôn của mẹ bầu.

Sữa bầu Morinaga có 4 vị khác nhau cho các mẹ lựa chọn: vị cafe (Cafe au Lait), vị trà sữa (Milk Tea), vị trà xanh (Matcha), vị kem (Maple). Đây cũng là một điểm cộng nữa, giúp sữa Morinaga cho bà bầu được nhiều người chọn mua hơn vì có nhiều vị hơn. Một hộp sữa bầu Morinaga có 12 gói x 18g, nên rất tiện lợi cho các mẹ bầu sử dụng kể cả khi đi ra ngoài.

Sữa bầu Morinaga

Sữa bầu Morinaga

Xem giá khuyến mãi

Giá sữa bầu Morinaga rơi vào khoảng 200k/hộp, các mẹ nên duy trì 3 gói/ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và thai nhi.


Sữa bầu XO.

Sữa bầu tốt thứ hai phải kể đến là sữa bầu XO, đây là dòng sữa thương hiệu số 1 Hàn Quốc. Sữa XO có đầy đủ thành phần dưỡng chất cung cấp cho mẹ & thai nhi, như: Canxi, Sắt, Magie, DHA… Ngoài ra, sữa bầu XO còn có thành phần giúp cho sự hấp thụ canxi & sắt dễ dàng hơn.

Sữa bầu XO chứa thành phần gốc cao phân tử FOS, rất tốt cho hệ tiêu hóa và làm giảm táo bón. Với thành phần đặc biệt, sữa XO không gây kích thích khức giác của các mẹ bầu. Được đánh giá là khá dễ uống, vị hơi gậy và khá mát, nên sữa XO là sữa bầu tốt cho 3 tháng đầu của thai kỳ cho các mẹ bầu bị nghén nặng. Các mẹ nào bị nghén nặng trong mấy tháng đầu nên mua loại sữa này!

Sữa bầu XO

Sữa bầu XO

Xem giá khuyến mãi

Giá sữa bầu XO rơi vào khoảng 220k cho hộp 400g và 450k cho hộp 800g.


Sữa bầu Anmum Materna.

Anmum Materna cũng là dòng sữa bầu tốt cho bà bầu, thương hiệu của Newzealand. Ngoài những thành phần chất dinh dưỡng thiết yếu, như: Hi-Folate, Sắt, Canxi… Sữa bầu Anmum Materna còn có DHA, GA & Iron, chất dinh dưỡng quan trọng để hỗ trợ sự phát triển trí não của thai nhi

Sữa bầu Anmum Maternaít chất béonhiều chất sơ giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh và giảm béo phì trong thời gian thai kỳ.Chất sơ tự nhiên trong sữa bầu Anmum Maternagiúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống táo bón và giảm đầy bụng.

Sữa bầu Anmum Materna có 3 vị Socola + Vani + Xoài, được đánh giá là khá dễ uống. Ngoài ra, Anmum Materna còn có loại sữa bầu pha sẵn, dạng nước rất đậm đặc và rất tiện lợi. Đây là sự lựa chọn cho các mẹ không thích uống sữa bột, ngại pha quấy và rất tiện khi mang đi ra ngoài.

Sữa bầu Anmum Materna

Sữa bầu Anmum Materna

Xem giá khuyến mãi

Giá sữa Anmum Materna khá rẻ 200k/hộp khối lượng 400g, và 400k cho hộp 800g.


Sữa bầu Frisomum.

Sữa mà được rất nhiều mẹ bầu mua, đó là sữa bầu Frisomum thương hiệu sữa từ Hà Lan. Ngoài những thành phần dưỡng chất cơ bản và cần thiết, thì sữa bầu Frisomum còn có Synbiotics thành phần giúp hộ trợ miễn dịch. Giúp bà bầu tiêu hóa tốt, giảm táo bón trong thời gian thai kỳ.

Sữa bầu Frisomum có vị thanh mát, hơi ngọt và gậy nhưng khá dễ uống (là vị hương cam). Đặc biệt, uống sữa Frisomum các dưỡng chất sẽ vào con chứ không vào mẹ, nên mẹ không bị béo và con tăng cân tốt. Ngoài ra, sữa bầu Frisomum còn có nhiều lợi khuẩn đường ruột, hạn chế táo bónkhông gây buồn nôn khi uống.

Sữa bầu Frisomum

Sữa bầu Frisomum

Xem giá khuyến mãi

Giá sữa Frisomum khoảng 200k cho hôp 400g và 400k cho hộp lớn 900g.


Sữa bầu Dielac Mama Gold.

Đối với các mẹ là Fan của sữa nội, thì sữa bầu Dielac Mama Gold là sự lựa chọn hàng đâu. Sữa bầu Dielac thương hiệu sữa bầu số 1  tại Việt Nam, đây là sản phẩm của Vinamilk. Với ưu điểm là khẩu vị phù hợp với hầu hết các mẹ bầu Việt, nên sữa bầu Dielac được rất nhiều mẹ mua dùng.

Sữa bầu Dielac chứa hàm lượng sắt cao, giúp mẹ bầu tránh được tình trạng thiếu máu thai kỳ. Tuy chưa nhiều sắt nhưng lại không gây táo bón. Vì trong sữa có chứa nhiều chất sơ hòa tan nên làm giảm táo bón và rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt, sữa bầu Dielac chưa dầu thực vật, nên các mẹ không sợ tăng cân, béo phí trong thời gian mang bầu.

Sữa bầu Dielac Mama Gold

Sữa bầu Dielac Mama Gold

Xem giá khuyến mãi

Giá sữa bầu Dielac Mama Gold khá rẻ khoảng 100k một hộp 400g và hơn 200k cho hộp 900g.


Một số câu hỏi mua sữa bầu nào tốt?

Mỗi loại sữa cho bà bầu sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Không có loại sữa bầu nào tốt cho tất cả các bà bầu, mà chỉ có loại sữa phù hợp nhất với các mẹ bầu. Ví dụ:

  • Sữa bầu Morinaga là dòng sữa của Nhật, khá dễ uống, giảm đầy bụng khó tiêu. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, các dưỡng chất này vào con chứ không vào mẹ, nhưng giá lại hơi cao.
  • Sữa bầu XO của Hàn, giá rẻ hơn một chút. Có thành phần đặc biệt, không gây kích thích khức giác. Nên khá dễ uống không gây buồn nôn, sữa XO dành cho các mẹ mới mang bầu và bị nghén nặng.

Nên không có loại sữa bầu nào tốt cho tất cả các mẹ bầu, mà chỉ có từng loại sữa phù hợp với yêu cầu của từng mẹ. Các mẹ hãy xem sữa bầu loại nào tốt, phù hợp với mình thì hãy mua uống thử xem có hợp không nhé.

Sữa bầu nào tốt

Sữa bầu nào tốt

Có nên uống sữa bầu không?

Nhiều mẹ bầu hỏi có nên uống sữa bầu không?, hay có nên uống sữa bầu trong 3 tháng đầu?. Trong suốt 9 tháng thai kỳ, mẹ bầu cần phải được bổ xung đầy đủ dưỡng chất. Ngoài việc bổ xung qua đường ăn uống, thì uống sữa cũng rất cần thiết cho các mẹ bầu. Bởi, sữa bầu cung cấp các dưỡng chất bị thiếu hụt trong quá trình mang thai. Và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Nên uống sữa bầu là rất cần thiết cho các mẹ bầu.

Khi nào nên uống sữa bầu?

Nhiều mẹ hỏi khi nào nên uống sữa bầu? Đối với mẹ có sức khỏe tốt, ăn uống được ít bị ảnh hưởng bơi thai nghén. Thì nên bổ xung các dưỡng chất qua đường ăn uống, chưa cần phải uống sữa bầu ngay. Khi đó vào khoảng tuần thứ 20 các mẹ nên bổ xung thêm sữa bầu để tốt hơn cho sự phát triển của thai nhi. Còn đối với các mẹ hay ốm yếu, thì nên bổ xung sữa cho bà bầu ngay từ các tuần đầu.

Sữa bầu tốt cho 3 tháng đầu?

Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì? Sữa bầu tốt cho 3 tháng đầu?. Đây cũng là câu hỏi được khá nhiều mẹ mới mang thai lần đầu quan tâm. Trong 3 tháng đầu tiên, thai nhi cần rất nhiều axit folic để ngăn chặn dị tật ống thần kinh. Các mẹ bầu nên chọn các loại sữa bổ xung vitamin tổng hợp, để đảm bảo cung cấp đủ axit folic.Các mẹ bầu có thể uống ví dụ như: sữa bầu Morinaga, sữa bầu XO. … Các loại sữa bầu này cung cấp đầy đủ, các dưỡng chất cần cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Uống sữa bầu vào tháng thứ mấy?

Nếu bạn có điều kiện, thì nên uống sữa bầu ngay lúc bạn biết tin mình có thai từ các tuần đâu tiên. Điều này rất tốt cho cả mẹ và thai nhi, khi đó các mẹ coi sữa bầu coi như là bữa ăn nhẹ trong ngày. Còn nếu mẹ điều kiện kinh tế không cho phép, hay vẫn ăn uống được. Thì nên bắt đầu uống sữa bầu từ tuần thứ 20. Vì lúc này thai nhi đã bắt đầu hình thành các cơ quan quan trọng như hệ xương và não. Nên rất cần bổ xung các thành phần dưỡng chất cần thiết.

Nên uống sữa bầu khi nào trong ngày?

Các mẹ nên uống theo hướng dẫn của nhà sản xuất, được in trên bao bì hay các bản hướng dẫn đi kèm. Ngoài ra, các mẹ không nên uống sữa bầu khi no. Tốt nhất là uống sau ăn 1-2 tiếng và trước khi đi ngủ 2 tiếng. Để tránh tình trạng quá no, đầy bụng khó tiêu và lúc đó mới hấp thụ được các chất dinh dưỡng tốt nhất.

Không uống được sữa bầu thì sao?

Trong sữa bầu có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu và dưỡng chất bổ xung, nên rất khó uống. Nhưng nếu bạn không uống được sữa bầu, thì không nên ép mình quá. Hãy để các mẹ bầu có tâm lý thoải mái nhất. Các mẹ bầu có thể bổ xung thêm các dưỡng chất bằng sữa tươi, sữa đậu nành, phô mai. … Những thực phẩm này cũng chứa nhiều thành phần dưỡng chất  quan trọng cho mẹ và thai nhi.


Lời kết.

Đọc đến đây thì các mẹ đã biết loại sữa bầu nào tốt, phù hợp với mình?. Các mẹ nên chọn theo một vài tiêu chí như: đầy đủ dưỡng chất, mát, dễ uống, giảm táo bọn, tránh béo phì. … Sau đó mua về uống thử xem có hợp với mình không, rồi mới mua hộp to sau.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy chia sẻ bài viết nếu cảm thấy hữu ích nhé!

Xem thêm Series bài viết dành cho Mẹ và Bé.

Để trở về Trang Chủ bạn hãy click vào đây.

Like và chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc:

Facebook