{Tư vấn} Sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi tốt nhất hiện nay

Sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi, sữa tốt cho trẻ 6-12 tháng tốt nhất hiện nay. Các loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh giúp trẻ sơ sinh tăng cân nhanh, không bị táo bón. Một số loại sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh như Meiji, Similac, Friso hay Nan? 

Sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay.

Các chuyên gia luôn khuyên rằng, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó một số mẹ không đủ sữa cho bé hay bị mất sữa. Khi đó, là một phương án thay thế tốt nhất.

Các loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh

Các loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh

Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách tìm được loại sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất. Dưới đây là kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ sơ sinhcác loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh. Sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất phải mát và dễ uống, tăng cân hiệu quả nhất.


Tìm hiểu sữa công thức cho trẻ sơ sinh.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh. Nhưng để lựa chọn sữa dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi hay sữa tốt cho trẻ 6-12 tháng. Luôn là vấn đề khiến nhiều mẹ cảm thấy khó khăn. Dưới đây là chia sẻ giúp bạn chọn được một loại sữa tốt nhất, cho trẻ sơ sinh.

Sữa công thức là gì?

Sữa công thức là loại sữa được sản xuất từ sữa động vật như: sữa dê, sữa bò. Hoặc thực vật như: ngũ cốc, đậu nành … Sữa công thức cho trẻ sơ sinh được sản xuất gần giống với sữa mẹ, phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ. Sữa công thức phải dễ tiêu hóa, hỗ trợ tăng cân và tăng chiều cao tốt.

Các dạng sữa công thức.

Có 3 dạng sữa công thức cho trẻ sơ sinh đó là dạng lỏng, dạng bột và dạng cô đặc. Trong đó, sữa công thức dạng bột là phổ biến vì nó dễ sản xuất, dễ bảo quản và dễ sử dụng nhất. Sữa bột pha sẵn dạng lỏng thường được sử dụng cho bé trên một tuổi. Còn dạng cô đặc thành viên dạng thanh. Trên thị trường hiện nay thì mới chỉ có mỗi Meiji là sản xuất và được. Dạng cô đặc dạng thanh này được ưa chuộng nhất vì tiện mạng đi, tiện sử dụng và bảo quản.

Sữa Meiji dạng thanh cho trẻ sơ sinh

Sữa Meiji dạng thanh cho trẻ sơ sinh

Sữa Meiji dạng thanh giảm giá

Phân loại sữa công thức.

Người ta thường phân loại sữa theo thành phần tạo thành như: từ sữa bò, sữa dê, đậu nành …

Sữa công thức từ sữa bò.

Hầu hết các loại sữa cho trẻ sơ sinh được sản xuất với nguyên liệu chính là sữa bò. Vì trong sữa bò có hai loại protein wheycasein, 2 loại protein giúp hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển của trẻ. Ngoài ra sữa bò còn có các chất béo để dễ dà tiêu hóa hơn trong dạ dày của trẻ. Nên phần lớn sữa cho trẻ sơ sinh đều sử dụng các loại sữa công thức từ sữa bò.

Sữa công thức từ sữa bò

Sữa công thức từ sữa bò

Sữa có công thức gốc đậu nành.

Đối với trẻ không uống được sữa bò. Thị sữa có công thức gốc đậu nành là một lựa chọn hợp lý, phù hợp với những bé dị ứng với protein động vật. Tuy nhiên, nếu các mẹ sử dụng sữa có công thức gốc đậu nành cho trẻ sơ sinh. Đặc biệt là sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi, thì các mẹ nên cân nhắc. Vì có một số khuyến cáo rằng, sữa gốc đậu nành có đường glucose thay vì đường lactose tự nhiên. Điều này có thể không tốt đối với răng sữa củ trẻ sơ sinh.

Sữa công thức thủy phân protein

Sữa công thức thủy phân protein

Sữa công thức thủy phân protein.

Đây loại loại sữa cho trẻ sơ sinh dễ hấp thụ nhất. Nếu trẻ nhà bạn không uống được sữa bò hoặc các công thức từ đậu nành. Thì dòng sữa công thức thủy phân là lựa chọn tốt nhất cho trẻ. Sữa này có chứa protein đã bị phân hủy, một phần hoặc toàn bộ. Thành các kích thước nhỏ hơn so với sữa bò và các công thức từ đậu nành. Tuy nhiên, giá thành của sữa thủy phân thường đắt hơn so với các loại sữa khác.

Sữa có công thức thiết kế đặc biệt.

Sữa có công thức thiết kế đặc biệt, được sản xuất để đáp ứng cho những trẻ sơ sinh có nhu cầu đặc biệt. Ví dụ như: sữa cho trẻ sinh non, sữa cho trẻ hay nôn chớ, … Thành phần loại sữa này không khác so với các loại sữa trên, nhưng có thêm một số thành phần đặc biệt. Sữa có công thức thiết kế đặc biệt này, có giá đắt hơn so với các loại sữa thông thường. Nếu có nhu cầu đặc biệt cần thiết và được bác sĩ tư vấn, thì mẹ mới nên mua cho trẻ dùng.

Sữa có công thức thiết kế đặc biệt

Sữa có công thức thiết kế đặc biệt

Thành phần chính của sữa công thức.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), thì tất cả các loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Phải gồm 29 chất dinh dưỡng cụ thể trong mỗi khẩu phần. Như: chất đạm (protein, đường), chất béo, các vitamin: A,B,C,D,E,K, các khoáng chất (ca, magie, sắt…) . Một số dưỡng chất bổ sung đặc biệt (choline, DHA, ARA, beta-glucan, prebiotic…). Tất cả các chất này đều được dán nhãn trên mỗi vỏ hộp sữa.

Thành phần chính của sữa công thức

Thành phần chính của sữa công thức của Nhật


Kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ sơ sinh.

Chọn sữa cho trẻ sơ sinh theo độ tuổi.

Tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển, mẹ hãy chọn sữa cho trẻ sơ sinh thích hợp nhất. Các giai đoạn như trẻ sinh non nhẹ cân, trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi, trẻ từ 6-12 tháng, trẻ trên 1 tuổi …

Sữa dành cho trẻ sinh non nhẹ cân.

Trẻ sinh non có thể có trọng lượng cơ thể chưa tới 0,25 cân. Khi sử dụng sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân. Các mẹ nên sử dụng loại sữa có năng lượng cao khoảng 0,75 Kcal/ml. Trong sữa phải chứa nhiều dưỡng chất như protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Ví dụ như một số dòng sữa mẹ có thể tham khảo: Frisolac Premature, Similac Natural hay Enfalac Premature.

Sữa dành cho trẻ sinh non nhẹ cân

Sữa dành cho trẻ sinh non nhẹ cân

Sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi.

Với trẻ từ 0-6 tháng tuôi, nên chọn sữa có thành phần dưỡng chất gần nhất với sữa mẹ. Loại sữa này phải thích hợp với cơ chế hấp thu, chuyển hóa chất dinh dưỡng của trẻ. Ở giai đoạn từ 0-6 tháng tuổi, các mẹ nên hạn chế cho bé sử dụng các loại sữa bò tươi, sữa bột nguyên kem. Một số dòng sữa tốt cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi, dễ tiêu hóa như Similac, Dumex 1, Enfalac, Dielac1 hay Nan 1.

Sữa tốt cho trẻ 6-12 tháng.

Khi trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi trong các bữa ăn dặm. Cần cung cấp 4 thực phẩm quan trọng như protein, chất béo, tinh bột và rau củ quả. Thì trẻ cần được bổ sung thêm 500 – 600 ml sữa/ngày. Một số loại sữa tốt cho trẻ 6-12 tháng như: Dielac 2, Meiji 1, Novalac, Dielac Optimum 2, Nan 2, Similac 2… Đây là những dòng sữa có năng lượng cao, phù hợp với giai đoạn này.

Sữa cho trẻ trên 1 tuổi.

Giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ ở giai đoạn này tương đối hoàn thiện và phát triển. Nên các mẹ sẽ không khó để lựa chọn sữa cho trẻ trên 1 tuổi. Các mẹ nên kết hợp thêm các loại sữa pha sẵn, sữa đặc hay sữa tươi thay vì sử dụng sữa công thức.

Chọn giá các loại sữa cho trẻ sơ sinh.

Giá bán trung bình các loại sữa cho trẻ sơ sinh từ 400-600 đồng cho một hộp khoảng 800g. Tùy điều kiện kinh tế, các mẹ nên mua các loại sữa phù hợp chứ không phải cứ mua sữa đắt tiền là sẽ tốt.

Sữa cho trẻ sơ sinh giảm giá

Sữa cho trẻ sơ sinh giảm giá

Shopee giảm giá sữa cho trẻ


Xem các loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh.

Sữa tốt cho trẻ sơ sinh là loại sữa phù hợp với trẻ nhất. Giúp trẻ phát triển toàn diện, từ cân nặng đến chiều cao và trí não. Khi chọn sữa cho trẻ sơ sinh bạn nên theo dõi tình trạng của trẻ, khi sử dụng sữa để có điều chỉnh thích hợp. Nếu trẻ nhà bạn bị dị ứng sữa bò, thì sẽ không thể dùng các loại sữa bình thường được.

Các loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh

Các loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh

Nếu khi uống sữa trẻ nhà bạn bị táo bón hoặc tiêu chảy, thì sữa đấy có tốt đến mấy con bạn cũng không thể dùng tiếp. Khi đó bạn cần chọn loại sữa công thức được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ hay bị nôn chớ, táo bón. Dưới đây là các loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh, các mẹ hãy tham khảo để mua cho bé nhé.


Sữa Meiji số 0 cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi.

Sữa Meiji số 0 là thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh số 1 của Nhật Bản. Điểm nổi bật của sữa Meiji, là bổ sung thêm DHA, ARA với hàm lượng nhiều. DHA & ARA là thành phần tìm thấy trong cá hồi, giúp bé phát triển chiều cao và trí thông minh của trẻ. Được đánh giá là dòng sữa mát, với vị rất nhạt như sữa mẹ nên bé rất dễ uống.

Sữa Meiji số 0 dạng thanh và dạng bột

Sữa Meiji số 0 dạng thanh và dạng bột

Xem giá khuyến mãi

Sữa Meiji không làm cho trẻ nhà bạn tăng cân nhanh, nhưng nó giúp tăng cân đều. Đặc biệt là sữa Meiji sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao rất tốt. Meiji cũng là dòng sữa duy nhất con trẻ uống từ 0 tháng đến hơn 3 tuổi mà không bị ngán. Sữa Meiji số 0  có 2 dạng là dạng thanh và dạng bột. Các mẹ nên mua sữa Meiji số 0 dạng thanh vì tiện mang đi, tuy nhiên giá cũng đắt hơn một chút.


Sữa Similac cho trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm loại sữa giúp trẻ sơ sinh tăng cân nhanh, thì Similac NeoSure là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Sữa Similac NeoSure được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi, bổ sung rất nhiều dưỡng chất.

Các khoáng chất, vitamin và công thức giàu chất đạm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển của trẻ. Sữa Similac còn bổ sung thêm AA và DHA giúp cho sự phát triển trí não cho trẻ. Sữa Similac NeoSure dành cho trẻ sơ sinh nhẹ cân, trẻ sinh thiếu tháng cần bổ sung nhiều dưỡng chất để phát triển.

Sữa similac cho trẻ sơ sinh

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh

Xem giá khuyến mãi

Sữa Similac cho trẻ sơ sinh là dòng sữa dễ uống, có vị thơm tuy nhiên nó có vị hơi ngọt. Giá sữa Similac cũng không quá đắt và bạn có thể mua Similac NeoSure chính hãng tại các đại lý lớn, hoặc mua tại online trên Lazada, Shopee, … mà không sợ hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.


Sữa Similac Newborn cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi.

Similac Newborn là dòng sữa cho trẻ sơ sinh, được thiết kế có thành phần chống nôn trớ cho trẻ. Sữa Similac Newborn có chứa thành phần có lợi tiêu hóa cho trẻ, giúp trẻ phát triển cả về chiều cao và cân nặng. Ngoài ra, sữa Similac còn có thành phần phát triển thị lực cho trẻ, giúp sáng mắt hơn. Sữa Similac Newborn có vị ngọt đậm, hơi béo và giá thành cũng hơi đối cao. Giá sữa Similac Newborn 400g khoảng 250k, hộp 800g rơi vào khoảng 500k.

Sữa Similac Newborn cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi.

Sữa Similac Newborn cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi.

Xem giá khuyến mãi


Sữa Enfamil số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi.

Sữa Enfamil số 1 được thiết kế riêng cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi, có hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh. Sữa Enfamil giúp tăng cường sự bảo vệ tự nhiên cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra, sữa Enfamil còn chứa DHA, sắt, và cholin, giúp phát triên bộ não và hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh. Đặc biệt, dòng sữa này không có  chất bảo quản, kháng sinh hoặc chất kích thích. Nên sữa Enfamil số 1 sẽ luôn là dòng sữa cho trẻ sơ sinh được bác sỹ nhi khoa khuyên dùng.

Sữa Similac Newborn cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi

Sữa Similac Newborn cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi

Xem giá khuyến mãi

Ngoài ra, Sữa Similac Newborn là dòng sữa dễ uống, có mùi thơm và vị hơi ngọt béo nên rất hợp giúp bé tăng cân nhanh. Đặc biệt, bạn cũng có thể sữa Similac Newborn chính hãng trên Lazada, Shopee, …


Sữa Frisolac số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi.

Sữa Frisolac số 1 có công thức rất giống với sữa mẹ, với công thức hoàn chỉnh và dễ tiêu hóa cho trẻ sơ sinh. Sữa Frisolac có chứa chất xơ prebiotic, nucleotides và các axit béo quan trọng DHA / AA. ​Giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp bé tăng cân rất tốt. Sữa Frisolac 1 là dòng sữa cho trẻ sơ sinh hoàn chỉnh, dành cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 6. Ưu điểm của sữa Frisolac số 1 là dễ uống và phù hợp hầu hết với các bé.

Sữa Frisolac số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Sữa Frisolac số 1 cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Xem giá khuyến mãi


Sữa Nan cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi.

Nan đang là loại sữa cho trẻ sơ sinh mát nhất hiện nay, các mẹ thường gọi là sữa rau. Sữa Nan có vị nhạt, dễ uống, dễ tiêu hóa phù hợp với những trẻ có cơ địa nóng, hay bị táo bón, … Ngoài những thành phần cơ bản, sữa Nan còn bổ sung thêm DHA và ARA để giúp bé phát triển mắt và trí não của trẻ. Sữa Nan 1 cho trẻ sơ sinh được thiết kế cho trẻ khỏe mạnh từ 0-6 tháng tuổi.

Sữa Nan 1 cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi

Sữa Nan 1 cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi

Xem giá khuyến mãi


Hướng dẫn cách pha sữa cho trẻ sơ sinh.

Bạn nên cho trẻ sơ sinh ăn sữa công thức theo yêu cầu, hay khi nào bé khóc vì đói. Trong vài tuần đầu, nhu cầu ăn của trẻ sơ sinh sẽ dần theo thói quen gọi là cữ ăn. Tùy theo, mỗi trẻ có những cữ ăn sữa khác nhau và lượng sữa ăn cũng khác nhau. Nên bạn cũng phải điều chỉnh cữ ăn theo nhu cầu ăn của bé.

Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh

Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh

Từ tháng thứ 2 trở đi, dạ dày trẻ đã chứa được nhiều hơn. Khi này, bạn nên tập cho trẻ thói quen không ăn vào ban đêm. Bạn nên cho trẻ ăn theo cữ, và cữ ăn của bé để thiết lập thói quen ăn sữa của trẻ. Điều này rất quan trọng, vì giúp cho mẹ và giúp bé ngủ thẳng giấc và tối không phải dậy cho trẻ ăn đêm.

Trong các tháng đầu, nếu bạn không đủ sữa cho bé thì nên bổ sung sữa công thức ngoài. Khi đó sữa là thức ăn chính của trẻ, đây là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất để bé phát triển. Để biết được sữa có phù hợp với trẻ không? bạn cần theo dõi phân của trẻ. Tình trạng phân của trẻ, sẽ cho bạn biết sữa cho trẻ sơ sinh đấy có hợp không.

Lưu ý khi cho trẻ ăn bằng sữa công thức.

Bạn cần vệ sinh đồ dùng pha sữa và pha sữa theo đúng hướng dẫn. Bạn không nên tăng hoặc giảm lượng sữa, hay cho thêm nước so với công thức chuẩn của nhà sản xuất. Điều này có thể dẫn đến tình trạng tăng cân chậm hoặc gây táo bón ở con bạn. Nếu trẻ cần bé chịu hợp tác, dễ cho ăn đó đã là một thành công rất lớn, trong việc nuôi con bằng sữa công thức của bạn rồi.


Ưu nhược điểm sữa công thức cho trẻ sơ sinh.

Ưu điểm của sữa công thức.

  • Ưu điểm đầu tiên của sữa công thức là tiện lợi. Khi cho con bú bằng sữa mẹ, thì chỉ có mẹ cho ton ti được. Còn nếu sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thì mọi người trong gian đình đều cho trẻ bú được. Khi đó mẹ sẽ có thêm thời gian để nghỉ ngơi hoặc làm công việc khác.
  • Sữa công thức cho trẻ sơ sinh có đầy đủ chất dinh dưỡng. Nên lựa chọn sữa công thức là thay thế tốt nhất, khi các mẹ không thể nuôi con bằng sữa mẹ.
  • Vì sữa công thức lâu hơn so với sữa mẹ nên lâu đói hơn, nên các mẹ cần chọn tần suất ăn phù hợp cho trẻ. Ngoài ra thời gian này các mẹ có thể tranh thủ nghỉ ngơi hoặc làm việc.
  • Khi cho con sử dụng sữa công thức, thì chế độ ăn uống của mẹ thoải mái hơn. Các mẹ không phải lo lắng về chế độ ăn của mình có đầy đủ chất hay có ảnh hưởng không tốt đến trẻ.

Nhược điểm của sữa công thức.

  • Tuy sữa công thức có rất nhiều ưu điểm, nhưng không có các kháng thể như trong sữa mẹ. Do đó khi uống sữa công thức sẽ không thể bảo vệ, chống lại bệnh tật như sữa mẹ được.
  • Khi sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh, bạn cần vệ sinh sạch sẽ dụng cụ pha uống. Chuẩn bị nước nóng và thao tác nhanh chóng để bé không phải chờ đợi khi đang đói khóc.
  • Khi sử dụng sữa công thức, bạn sẽ phại chịu thêm chị phí tốn kém không như sữa mẹ sẵn có. Các loại sữa công thức có giá khác nhau, sữa công thức ngoại thường đắt hơn sữa nội. Và một số loại sữa công thức đặc biệt, thường đắt hơn sữa công thức thông thường.
  • Sữa công thức thường khó tiêu hóa hơn sữa mẹ, nên dễ gây táo bón hơn. Các mẹ mẹ cần cân nhắc khi chọn sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh. Hãy chọn loại sữa phù hợp nhất cho trẻ.

Lưu ý sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh.

Cần pha sữa đúng cách.

Bạn cần pha sữa đúng cách, bạn nên pha sữa theo hướng đãn của nhà sản xuất. Hướng dẫn cách pha sữa cho trẻ sơ sinh thường đưuọc in trên vỏ hộp. Nếu là sữa ngoại, các mẹ hãy lên mạng tìm kiếm cách pha sữa cho trẻ sơ sinh. Lưu ý, bạn cần chú ý nhiệt độ nước pha và đúng lượng sữa theo hướng dẫn. Ngoài ra, mẹ cần vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha sữa: bình sữa, thìa, cốc, núm ti …

Cách quản sữa công thức.

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh, phải được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Đặc biệt, là không được trữ trong tủ đông lạnh vì có thể làm cho sữa bột bị vón cục. Sữa cho trẻ sơ sinh đã pha, nếu trẻ không uống hết thì 30 phút phải bỏ đi không uống lại được. Nếu muốn hâm sữa, các mẹ nên ngâm bình sữa trong bát nước nóng hoặc dùng máy hâm sữa. Lưu ý, không làm ấm sữa cho trẻ sơ sinh bằng lò vi sóng. Vì như thế sẽ làm phá vỡ các công thức sữa.

Lưu ý hạn sử dụng của sữa.

Khi mua sữa cho trẻ sơ sinh, thì bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của sữa ghi trên vỏ hộp. Xem kỹ hộp sữa còn nguyên tem mác, vỏ hộp không bị sứt mẻ, méo móp, nắp đây còn mới. Hộp sữa sau khi đã mở nắp thì phải dùng hết trong vòng 20 ngày đến 1 tháng. Sữa cho trẻ sơ sinh, khi lấy pha cho bé phải có màu vàng hoặc trắng ngà đặc trưng. Có mùi thơm sữa, sữa không vón cục hoặc có màu và mùi lạ.

  • Uống sữa công thức cần ăn ít hơn, phân của bé sẫm màu và nặng mùi hơn.

Kinh nghiệm đổi sữa cho trẻ sơ sinh.

Bạn không nên thay đổi sữa công thức nếu không cần thiết. Vì điều đó sẽ tốn kém & trẻ cũng không thích điều đó. Nếu trẻ có dấu hiệu chán ăn, không tăng cân, dễ táo bón …thì bạn mới chuyển sữa khác. Khi chuyển sữa khác, bạn cũng nên từ từ để trẻ thích nghi dần với loại sữa mới. Bạn nên mua hộp nhỏ cho trẻ uống thử trước, để tránh lãng phí.

Lời kết.

Từ 0-6 tháng tuổi, là giai đoạn vàng để trẻ bắt đầu tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Lúc này này hệ tiêu hóa, hệ bài tiết của trẻ đang được hoàn thiện. Mẹ cũng nên ưu tiên cho trẻ uống sữa mẹ, nếu mẹ nào ít sữa hoặc bị mất sữa. Thì có thể bổ sung các loại sữa công thức ở trên, để trẻ có thể phát triển chiều cao và trí não tốt hơn. Hy vọng những kinh nghiệm trên đây, có thể giúp các ban chọn được sữa công thức cho trẻ sơ sinh phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy chia sẻ bài viết nếu cảm thấy hữu ích nhé!

Xem thêm Series bài viết dành cho Mẹ và Bé.

Để trở về Trang Chủ bạn hãy click vào đây.

Like và chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc:

Facebook